Giới thiệu

BẬT LÊN SỨC MẠNH
NỘI LỰC TRƯỚC VẬN HỘI MỚI

Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Bến Tre (BIASAIGONBENTRE) tự hào là một trong những đơn vị thành viên
trực thuộc Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).
Thông tin 1
  • Tên giao dịch: CÔNG TY CỔ PHẦN BIA SÀI GÒN - BẾN TRE
  • Địa chỉ: Ấp Phước Hậu (thửa đất số 379, tờ bản đồ số 7), Xã An Phước, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre
  • Điện thoại: 0278 3635678
  • Email: info@biasaigonbentre.com.vn
  • Đại diện pháp luật: Ông LƯU VĂN TUẤN
  • Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành
  • "Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Bến Tre được thành lập theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-ĐHĐCĐSL ngày 15/03/2017 của Đại hội đồng cổ đông sáng lập"
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 1301026370 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bến Tre, cấp ngày 17/03/2017, đăng ký thay đổi lần 1 ngày 25/07/2017, đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/05/2018
  • Vốn điều lệ: 100.000.000.000 đồng.
  • Ngành nghề kinh doanh chủ yếu: Bia - Rượu - Nước giải khát;
  • Quy mô đầu tư xây dựng: Tổng diện tích đất xây dựng 6 ha, công suất 100 triệu lít bia/năm. Cấu hình thiết bị theo tiêu chuẩn SABECO và theo định hướng đầu tư hiện đại, tiết kiệm năng lượng, phát triển bền vững & thân thiện môi trường
Thông tin 2

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN
Năm 2017
  • Tháng 05/2017, khởi công xây dựng nhà máy Bia Sài Gòn - Bến Tre.
Năm 2018
  • Ngày 18/07/2018, Công ty tiến hành nấu mẻ bia đầu tiên theo công nghệ Bia Sài Gòn.
  • Ngày 06/08/2018, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Bến Tre tổ chức Lễ Khánh thành nhà máy và chính thức đi vào hoạt động.
  • Ngày 14/08/2018, Công ty tiến hành chiết lô bia đầu tiên mang thương hiệu Bia Sài Gòn.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CÔNG TY

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CÔNG TY
Tầm nhìn

Tầm nhìn

Trở thành một trong những nhà máy hàng đầu của SABECO về các lĩnh vực đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Bên cạnh việc bảo vệ chất lượng của thương hiệu Bia Sài Gòn chúng tôi vẫn không ngừng ứng dụng, cải tiến các biện pháp kỹ thuật - công nghệ trong quá trình sản xuất để góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường hướng đến một sự phát triển bền vững trong tương lai.

Sứ mệnh

Thực hiện tôn chỉ kỹ thuật - Chất lượng và đạt mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn SABECO. Mang lại lợi ích thiết thực cho cổ đông, khách hàng, đối tác, người lao động và xã hội.
Sứ mệnh

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Thượng tôn pháp luật

Thượng tôn pháp luật

Tuân thủ Luật pháp cùng các quy chế, quy định, chính sách trong công ty.
Trách nhiệm xã hội

Trách nhiệm xã hội

Sự phát triển gắn với trách nhiệm xã hội là truyền thống của Bia Sài Gòn - Bến Tre. Chúng tôi cung cấp cho xã hội những sản phẩm an toàn và hữu ích, bên cạnh đó chúng tôi luôn mong muốn cùng chia sẻ và gánh vác những trách nhiệm trong công tác xã hội.
Hợp tác cùng phát triển

Hợp tác cùng phát triển

Cân bằng giữa lợi ích của người lao động và khách hàng là thước đo của sự hoàn hảo và phát triển mãi bền.
Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Sản xuất kinh doanh gắn liền với bảo vệ môi trường là giá trị cốt lõi để phát triển bền vững
Cải tiến không ngừng

Cải tiến không ngừng

Thường xuyên học tập, sáng tạo và đổi mới là phong cách của chúng tôi, liên tục cải tiến, tối ưu hóa quy trình sản xuất để đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhu cầu ngày càng cao và liên tục thay đổi của thị trường.

CHỨNG CHỈ ĐƯỢC CÔNG NHẬN

Chứng chỉ 1
Chứng chỉ 2
Chứng chỉ 3
Chứng chỉ 4
Chứng chỉ 5
Chứng chỉ 6

CÔNG NGHỆ

CÔNG NGHỆ
Là đơn vị thuộc hệ thống SABECO, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Bến Tre sản xuất sản phẩm bia theo công nghệ Bia Sài Gòn do SABECO chuyển giao. Sản phẩm bia các loại do Công ty sản xuất luôn ổn định chất lượng tốt và an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn của SABECO ban hành.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BIA

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BIA
/data/cms-image/1/Introduce/process2.png
01
Xay nghiền
Nghiền nhỏ hạt malt (hoặc hạt gạo) đến kích thước yêu cầu để các thành phần trong nguyên liệu có thể hòa tan vào nước và giải phóng ra enzym để xúc tác quá trình thủy phân sau đó
02
Nồi nấu malt
Thủy phân các hợp chất cao phân tử như tinh bột, protein thành các hợp chất lên men được như đường malto, gluco, axit amin,… Kết thúc quá trình nấu tại nồi malt sẽ thu được dịch ngọt nên quy trình này được gọi là quá trình đường hóa.
03
Nồi lọc dịch hèm
Là quá trình tách võ trấu của hạt malt ra khỏi dịch đường
04
Xay nghiền
Dịch đường trong được đun sôi với hoa bia để tạo vị đắng đặc trưng, đồng thời quá trình đun sôi cũng làm bay hơi và kết tủa các hợp chất không mong muốn và tiệt trùng dịch nha
05
Nồi tách cặn
Loại bỏ các thành phần như cánh hoa bia, các kết tủa hình thành trong quá trình đun sôi
06
Giải nhiệt nhanh
Dịch nha sau đun sôi (100oC) được đưa về nhiệt độ thích hợp cho nấm men hoạt động như 10 - 15oC. Nhiệt độ này tùy thuộc vào chủng loại nấm men và loại bia.
07
Tank lên men
Dịch nha lạnh cùng với nấm men được đưa vào tank lên men để tiến hành quá trình lên men. Nấm men sẽ sử dụng đường được hình thành trong giai đoạn nấu để tạo thành Cồn và khí CO2. Các hợp chất tạo mùi thơm cho bia cũng được nấm men tạo thành trong giai đoạn này. Kết thúc quá trình lên men, nấm men sẽ được thu hồi ra khỏi tank lên men để tái sử dụng cho lần lên men tiếp theo. Dịch bia sau lên men sẽ được chuyển sang tank ủ bia để bắt đầu quá trình lên men phụ
08
Tank ủ bia
Là quá trình chuyển hóa hoặc loại bỏ các hợp chất không mong muốn hình thành trong quá trình lên men như diacetyl. Quá trình ủ bia kết thúc khi hàm lượng các chất này giảm đến mức mong muốn và đạt thời gian theo yêu cầu của từng loại bia
09
Làm lạnh lâu
Bia trước khi qua quá trình lọc sẽ được làm lạnh sâu xuống nhiệt độ -1à-2oC để hình thành cặn lạnh. Các cặn lạnh này sẽ được loại bỏ trong quá trình lọc trong sau đó.
10
Lọc trong bia
Nấm men, cặn lạnh, … sẽ được loại bỏ để làm cho bia trở nên trong suốt
11
Tank bia trong
Bia sau khi lọc được chứa trong tank bia trong để chờ quá trình chiết, đóng gói
12
Chiết bia
Là quá trình bia được chiết vào các dạng bao bì khác nhau để đánh ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Keg bia có dung dích 2 lít, 5 lit, 20 lít, 30 lít hoặc 50 lit. Bia được chiết vào lon có dung tích 330ml, 500ml. Bia chai có dung tích 330ml, 450ml, 500ml, 750ml. Dung tích bia chai, bia lon phụ thuộc vào chiến lược thị trường và thị hiếu tiêu dùng của từng quốc gia.